Anh hùng Núp Đak Đoa
Thursday, 25/02/2021 - 04:05|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Anh Hùng Núp

CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ TRƯỜNG THCS ANH HÙNG NÚP

       Công đoàn cơ sở trường THCS Anh hùng Núp được thành lập năm 1995 cùng với sự thành lập trường.

Những năm gần đây nhà trường liên tục đạt được kết quả đáng tự hào từ chất lượng giáo dục toàn diện viết tiếp những trang sử mới cho truyền thống của nhà trường. Trong sự trưởng thành đi lên ấy của nhà trường, tổ chức Công đoàn trường cũng góp một phần không nhỏ tạo nên những thành tích ấy.

 

       Cùng với sự phát triển của nhà trường, Công đoàn cơ sở trường THCS Anh hùng Núp đã không ngừng lớn mạnh toàn diện. Hiện nay, Công đoàn gồm 5 tổ công đoàn gắn với các tổ chuyên môn của nhà trường với tổng số 32 đoàn viên. Đội ngũ CB,GV,NV với 100% có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, giàu nhiệt huyết, ham học hỏi. Dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng các thầy cô vẫn vươn lên dạy tốt, công tác tốt, hết lòng vì học sinh thân yêu.     

           Nhiều năm trôi qua nhưng những câu chuyện cảm động về sự hy sinh của các thầy cô dành cho học sinh thân yêu vẫn như mới ngày hôm qua.

          Để hoạt động Công đoàn thực sự đi vào chất lượng, Công đoàn cơ sở trường THCS Anh hùng Núp đã xây dựng kế hoạch hoạt động, phối hợp chặt chẽ với nhà trường. Với ý thức cùng với chuyên môn thúc đẩy chất lượng giáo dục, nâng cao hiệu quả dạy học đã giúp hoạt động Công đoàn ngày càng phù hợp với môi trường giáo dục của nhà trường. Cùng với nhà trường Công đoàn đã tổ chức phát động nhiều phong trào thi đua trong CB,GV,NV, trọng tâm là phong trào thi đua “Hai tốt”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”; phong trào "Mỗi Đoàn viên đăng ký giúp đỡ một học sinh cá biệt, học sinh khó khăn, học sinh yếu"... Gắn các phong trào này với các cuộc vận động lớn của ngành do cấp uỷ Đảng, chính quyền phát động “Dân chủ, kỉ cương, tình thương, trách nhiệm”, cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung; cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”... nhất là việc "học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Được sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ nhà trường Công đoàn thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng cho đoàn viên.

          Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường được Đoàn viên hưởng ứng tích cực, 100% giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường. Bên cạnh đó, các thầy cô còn tích cực bồi dưỡng học sinh giỏi để tham gia dự thi học sinh giỏi cấp huyện và đã có học sinh đạt giải như: Cô Nguyễn Thị An ( có học sinh đạt giải môn Lịch sử), cô Nguyễn Thị Bạch Tuyết (có học sinh đạt giải môn Tiếng Anh).

          Công tác chăm lo đời sống cho CB,GV, NV trong nhà trường được Công đoàn đặc biệt quan tâm: Phối hợp với nhà trường làm tốt công tác hiếu hỷ, thăm hỏi động viên kịp thời Đoàn viên; Tổ chức tặng quà trong các ngày lễ, tết: Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, 20/10, 20/11, Tết Nguyên Đán, 08/3... Gây quỹ khuyến học phát thưởng cho con Đoàn viên có thành tích học tập Khá, Giỏi.

          Vào đầu mỗi năm học, Công đoàn phối hợp tốt với nhà trường tổ chức lễ Khai giảng năm học mới và Hội nghị công chức, viên chức.

 

Hội nghị Công chức, Viên chức

 

          Năm 2019 trường vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh công nhận danh hiệu "Cơ quan đạt chuẩn văn hóa" 05 năm (2014-2018)

Cơ cấu tổ chức: Ban chấp hành gồm:

          - 01 chủ tịch

          - 01 phó chủ tịch

          - 03 ủy viên

          - 05 tổ Công đoàn 32 đoàn viên

 

                                                      Phạm Văn Duẩn – Chủ tịch Công đoàn

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 15
Tháng 02 : 434
Năm 2021 : 1.152