Anh hùng Núp Đak Đoa
Monday, 25/10/2021 - 19:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Anh Hùng Núp

HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 9 HỌC QUA TRUYỀN HÌNH TẠI NHÀ

HƯỚNG DẪN HỌC SINH LỚP 9 HỌC QUA TRUYỀN HÌNH TẠI NHÀ

          Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, Trường THCS Anh hùng Núp đã cho học sinh nghỉ học để phòng, chống việc lây lan. Trong suốt thời gian học sinh nghỉ học, ngoài việc giáo viên thường xuyên bám trường bám lớp, thực hiện tốt công tác dọn vệ sinh trường lớp, tiến hành khử khuẩn các phòng học và dọn vệ sinh khuôn viên trường học, nhà trường còn tổ chức thực hiện tốt Chuyên đề Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà .

          Chuyên đề này được nhà trường tổ chức ngay từ những ngày sau Tết Canh Tý, nên trong tình hình học sinh nghỉ học vì dịch bệnh Covid -19, hầu hết giáo viên của trường đều hoàn thành thông suốt nhiệm vụ nhà trường giao, không gặp khó khăn, vướng mắc và tìm ra các giải pháp tốt nhất qua đúc rút kinh nghiệm từ thực tế để chuyên đề Hướng dẫn học sinh tự học ở nhà thực hiện có hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh của trường.

Giáo viên bộ môn lên kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học

Em Anhôn- học sinh làng DơkRơng tham gia học trực tuyến ôn tập môn Toán 9 trên kênh truyền hình Gia Lai vào khung giờ phát sóng    

      

          Theo đó, nhà trường chọn 8 môn học: Ngữ văn, Tiếng Anh, Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, trực tiếp chỉ đạo giáo viên bộ môn xây dựng nội dung hướng dẫn học tập cho từng khối lớp với môn học của mình. Nội dung dạy học phù hợp cho việc tự học, chủ yếu phù hợp với hình thức tương tác thầy - trò qua tin nhắn hoặc mạng xã hội như messenger, facebook, zalo, …, Tổ trưởng chuyên môn thực hiện nhiệm vụ phân công GV trong tổ soạn bài tự học cho học sinh của từng khối lớp theo định hướng của từng bộ môn, thời lượng bài soạn của trường và phù hợp đặc điểm với từng đối tượng học sinh trong trường. Trong nội dung học tập chuyển giao đến học sinh thầy, cô phải nêu rõ phương pháp, thời gian thu sản phẩm học tập từ học sinh.                 

          Chuyên môn nhà trường, tổ trưởng chịu trách nhiệm thẩm định nội dung, kiến thức của môn học. Các bài hướng dẫn học sinh tự học cũng sẽ được chuyển về hộp thư của nhà trường. Việc chuyển giao nội dung học tập đến học sinh cũng phải kịp thời, chính xác. Giáo viên chủ nhiệm sẽ báo cáo BGH số lượng học sinh có thể nhận nội dung bài học qua mạng, số học sinh phải chuyển giao bản phô tô để nhà trường có kế hoạch chuẩn bị. 

          Đối với những học sinh không thể nhận bài học qua mạng, GVCN có phương án chuyển bài học bản giấy cho các em. Nội dung hướng dẫn học bao gồm ôn tập các kiến thức cũ, đồng thời cung cấp một phần kiến thức mới trong chương trình. Bên cạnh đó, giáo viên cũng soạn một số dạng bài tập để học sinh ôn luyện nhằm giúp các em tái hiện và củng cố lại kiến thức. Tất cả các nội dung hướng dẫn học đều được gửi về để BGH duyệt và đưa lên cổng thông tin điện tử của nhà trường. Giáo viên chủ nhiệm sẽ chuyển tại những nội dung này tới học sinh thông qua các kênh thông tin của lớp. Đối với những học sinh không có điều kiện nhận bài học qua các mạng thông tin trên sẽ được đăng ký nhận bản phô tô bài học tại trường hoặc tại nhà thôn trưởng của từng làng nhằm hạn chế việc đi lại của các em khi không thực sự cần thiết.

 

           Trong thời gian học sinh được nghỉ học do dịch viêm đường hô hấp cấp, giáo viên được phân công luân phiên xuống làng để thực hiện việc hướng dẫn học sinh học ở nhà. Ban giám hiệu nhà trường phối hợp với Công đoàn, Trưởng ban thanh tra nhân dân thường xuyên xuống làng nắm bắt tình hình diễn biến tư tưởng của học sinh và kiểm tra việc tự học của học sinh, có thể nói nhà trường thực hiện đúng phương châm của Bộ Giáo dục và Đào tạo “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học”.

                              Nguyễn Văn Hy  - Giáo viên bộ môn

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 12
Tháng 10 : 557
Năm 2021 : 7.639